Việt Nam tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định điều này tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào chiều nay (13/5), trước câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo Tự do tôn giáo quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020.


19/05/2021

Chùa Từ Vân Cam Ranh Khánh Hoà.

Chùa Ốc hay còn có tên gọi khác là chùa Từ Vân, chùa San Hô nằm ở trung tâm thành phố Cam Ranh của thiên đường du lịch biển Khánh Hòa. Ngôi chùa được các thợ thủ công địa phương xây dựng nên từ những thành phần của biển cả như vỏ ốc, ngao, sò và cả san hô nữa nên kiến trúc hết sức độc đáo có thể nói là có một không hai ở nước Việt Nam.

 

23/08/2020

LỄ HỘI THÁP BÀ PONAGAR NHA TRANG

Lễ hội Tháp Bà PoNagar Nha Trang diễn ra hàng năm từ ngày 20 đến 23 tháng 3 Âm lịch, tại di tích Tháp Bà PoNagar, thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 

19/08/2020

LỄ BỎ MẢ CỦA NGƯỜI RAGLAI

Cũng như các tộc người trong ngữ hệ Nam Đảo, người Raglai quan niệm rằng, trong cõi nhân gian có hai thế giới cùng tồn tại song song, đó là thế giới của người đang sống và thế giới của những người đã khuất. Thế giới của người đang sống chỉ là cõi tạm, còn thế giới của những người đã khuất mới là thế giới vĩnh hằng. 

19/08/2020

Nghi lễ vòng đời của tộc người Raglai ở Khánh Hòa

Tộc người Raglai ở Việt Nam thuộc nhóm ngôn ngữ Mã Lai- Đa Đảo (Chăm, Churu, Ê Đê, Raglai, Gia rai). Ở Khánh Hòa, so với các tộc người thiểu số khác, người Raglai có số dân đông nhất, chiếm tỷ lệ 3,4% dân số toàn tỉnh. Người Raglai sinh sống tập trung tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh và rải rác ở các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh. Trong quá trình tương tác với tự nhiên và môi trường, người Raglai đã sáng tạo cho mình những giá trị văn hóa. Nghi lễ vòng đời của người Raglai cũng chính là giá trị được tạo ra trong thành tố văn hóa ấy.


19/08/2020

Đang online: 186

Truy cập tháng: 3,821

Tổng truy cập: 458,790